Cách làm kem chuối cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản như: chuối chín, dừa bào, đậu phộng, cốt dừa hoặc sữa… là đã có ngay món kem chuối ngon béo ngậy dùng để giải nhiệt và ôn lại ký ức tuổi thơ rồi.

cách làm kem chuối
Món kem chuối mát lạnh bình dị nhưng đầy cuốn hút khó quên. Ảnh: internet.

1. Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi không cần bột năng, nước cốt dừa

Công thức làm món “đặc sản tuổi thơ” kem chuối bịch với sữa đặc không cần nước cốt dừa mà vẫn mềm ngọt, thơm dẻo như thế nào? Rất đơn giản và không hề khó như bạn nghĩ, nào chúng ta cùng vào bếp để khám phá công thức ngay nhé!

1.1. Nguyên liệu

  • 1.5 kg chuối xiêm chín
  • 240 gram sữa đặc
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 50 gram đường trắng
  • 100 gram đậu phộng rang sẵn (giã nhỏ)
nguyên liệu làm kem chuối
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cơ bản làm kem chuối không cần cốt dừa. Ảnh: internet.

1.2. Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi không cần nước cốt dừa, bột năng

  • Chuối xiêm chín lột vỏ, cắt nhỏ, chia làm 2 phần cho vào máy xay sinh tố. Chọn tốc độ cao nhất, xay nhuyễn mịn, mỗi lần xay với 100ml nước lọc rồi cho vào âu lớn.
  • Trộn đều sữa tươi không đường, sữa đặc và đường vào nồi, đun với lửa nhỏ tới khi sôi lăn tăn là được.
  • Cho vào âu đựng chuối gồm đậu phộng giã nhỏ, hỗn hợp sữa vừa đun, trộn đều cho hỗn hợp quyện lại với nhau.
  • Cắt phần miệng chai nước suối để làm phễu đong hỗn hợp vào bịch.
  • Dùng muỗng múc từ từ hỗn hợp chuối cho vào phễu tầm 2/3 bịch rồi dùng thun nhỏ cột chặt lại.
  • Cuối cùng, cho các túi kem vào ngăn đông tủ lạnh trong 1 ngày để kem đông lại là bạn có thể thưởng thức ngay.
Kem chuối sữa đặc
Kem chuối sữa đặc dẻo mịn, vị thơm ngọt ngào, béo bùi hấp dẫn. Ảnh: internet.

2. Công thức làm kem chuối dừa lạc “mix” trái cây bơ, mít thập cẩm

Bạn đã từng làm kem chuối dừa lạc “mix” với các loại trái cây thập cẩm màu sắc tuyệt đẹp, tươi ngon “hết xẩy” chưa? Cảm giác khi được thưởng thức từng miếng kem mát lạnh, quyện vị các loại trái cây thơm mát cho bạn bừng lên sức sống, sảng khoái ngay tức thì.

2.1. Nguyên liệu

  • 10 trái chuối sứ chín
  • 1 trái bơ sáp
  • 150 gram mít ngọt
  • 150 gram dâu tây
  • 150 gram cơm dừa nạo
  • 600 ml nước cốt dừa
  • 100 ml sữa đặc
  • 100 gram sữa chua không đường
  • 100 gram đậu phộng rang sẵn (giã nhỏ)
  • Bột năng, muối, đường
nguyên liệu chuẩn bị
Các nguyên liệu chuẩn bị cho món kem chuối mix trái cây. Ảnh: internet.

2.2. Các bước làm kem chuối dừa lạc trái cây bơ, mít thập cẩm

  • Cho vào nồi nhỏ 600 ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh đường, khuấy đều cho bột và đường tan hẳn.
  • Bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, đun với lửa vừa. Trong lúc nấu, nhớ đảo đều tay cho đến khi sệt nước cốt sánh mịn, bạn cho sữa chua, sữa đặc vào, trộn đều hỗn hợp.
sơ chế nguyên liệu
Công đoạn nấu nước cốt dừa và sơ chế các loại trái cây. Ảnh: internet.
  • Chuối lột vỏ cho vào túi ni-lông, ép chặt vừa tay cho độ dày miếng chuối vừa tầm nửa đốt ngón tay.
  • Trái bơ sáp lột vỏ, cắt thành khoanh mỏng và cắt đôi.
  • Mít tách từng múi thái mỏng, cơm dừa cắt lát mỏng.
  • Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt làm tư quả.
ép chuối làm kem
Các bước ép chuối và thái bơ để làm kem. Ảnh: internet.
  • Tiếp theo, cho chuối ép vào đáy khuôn. Thêm 1 lớp nước cốt vừa phải, rồi lần lượt bỏ xen kẽ các loại trái cây và đậu phộng vào.
  • Lặp lại thao tác cho đến khi đầy khuôn. Lớp cuối cùng để trái cây và đậu phộng lên trên cho đẹp.
  • Cuối cùng, cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh để 8 tiếng là được.
Kem chuối trái cây
Kem chuối “mix” thanh mát với vị béo của bơ, vị chua của dâu và vị ngọt của mít, chuối tan ngay trên đầu lưỡi. Ảnh: internet.

3. Cách làm kem chuối hộp với sữa chua, sữa đặc thơm mịn, béo ngậy

Những tưởng kem chuối ép thủ công sẽ bị thay thế bởi nhiều loại kem hiện đại trên thị trường. Nhưng không bạn nhé, món kem tuổi thơ này vẫn luôn tồn tại và sống mãi trong ký ức của nhiều người. Nào cùng xin một vé quay về tuổi thơ để “hô biến” món kem chuối que thơm ngon thành kem chuối hộp làm với sữa chua và sữa đặc vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé.

3.1. Nguyên liệu

  • Chuối tây
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Sữa đặc
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Đậu phộng rang
  • Dừa nạo sợi
nguyên liệu làm kem chuối
Sẵn sàng các nguyên liệu làm kem chuối hộp rồi đây. Ảnh: internet.

3.2. Công thức làm kem chuối hộp với sữa chua sữa đặc cực dễ ngon lành

  • Lột vỏ chuối tây, cắt thành 2, 3 lát tùy độ lớn nhỏ của trái chuối.
  • Cho vào tô gồm: sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
  • Dùng hộp hình tròn, vuông hay chữ nhật tùy thích để xếp chuối vào.
làm hỗn hợp
Khuấy đều các nguyên liệu làm hỗn hợp. Ảnh: internet.
  • Cứ xếp mỗi một lớp chuối thì chan một lớp hỗn hợp sữa cốt dừa và rải một lớp đậu phộng rang với dừa sợi lên cho đều.
  • Cuối cùng, đem hộp thành phẩm vừa làm cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Kem chuối đạt chuẩn phải thật đông cứng, ăn vào cảm nhận ngay được vị ngọt của chuối tây, vị béo của nước cốt dừa, vị thơm ngọt thanh của sữa, vị giòn sần sật của đậu phộng rang và dừa sợi.
kem chuối béo
Món kem chuối béo nhiều lớp, thơm ngầy ngậy vô cùng tuyệt vời cho mùa hè sảng khoái. Ảnh: internet.

4. Cách làm kem chuối xay đậu xanh ngon lạ, bổ mát thanh nhiệt

Chuối và đậu xanh đều là những thực phẩm có công dụng thanh mát, nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ mọi người. Vậy nếu kết hợp 2 nguyên liệu này lại sẽ thành món kem chuối đậu xanh thơm ngon lạ miệng, bạn nghĩ sao về điều này? Quá tuyệt còn gì bằng phải không nào!

4.1. Nguyên liệu

  • Dừa nạo: 500 gram
  • Chuối sứ hoặc chuối tiêu chín: 7 trái
  • Bột đậu xanh: 200 gram
  • Đường cát trắng: 400 gram
  • Nước lọc
  • Muối

4.2. Cách làm kem chuối đậu xanh bổ dưỡng đơn giản tại nhà

4.2.1. Sơ chế nguyên liệu làm hỗn hợp cho kem

  • Dừa nạo bạn đem trút vào máy xay sinh tố, rót vào ít nước lọc rồi xay nhuyễn hỗn hợp ra, lọc lấy nước cốt dừa.
  • Chuối để nguyên vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi, hấp chín trong 10 phút.
  • Lấy chuối hấp ra để nguội, lột vỏ, cắt ra thành từng lát, cho vào máy xay, xay nhuyễn mịn, để riêng.
  • Tiếp theo, trút 200 gram bột đậu xanh vô chảo, rải vào 1 tí muối, 1 ít nước cốt dừa, khuấy đều để riêng.
đổ khuôn kem
Các bước nấu đậu xanh cốt dừa và đổ khuôn kem. Ảnh: internet.

4.2.2. Cách nấu hỗn hợp và đổ khuôn làm kem que chuối đậu xanh

  • Cho đường và nước cốt dừa còn lại vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi hơi sánh lại thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu xong vào hỗn hợp bột đậu xanh đã chuẩn bị sẵn trong chảo, bật lửa và nấu hỗn hợp đến khi sôi nhẹ, khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sánh lại, tắt bếp.
  • Kế tiếp, đổ phần chuối đã xay vào trộn lẫn với hỗn hợp cốt dừa đậu xanh vừa nấu.
  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc khây nhựa tạo hình, cho vào ngăn đông tủ lạnh đến khi đông cứng là được.
  • Sau khi kem chuối đã đông cứng, bạn chỉ cần cắt ra từng miếng là có thể thưởng thức ngay.
Kem chuối đậu xanh
Kem chuối đậu xanh cực thích cho những ngày hè đầy sảng khoái và thoải mái đây rồi. Ảnh: internet.

Thật sảng khoái với những cách làm kem chuối “mix” vô cùng độc đáo ngay tại nhà phải không nào các bạn! Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, vừa rẻ tiền lại vừa không quá cầu kỳ đã giúp bạn hoàn tất món kem chuối thơm ngon, bổ dưỡng mà còn thanh mát, giải nhiệt tốt cho cơ thể nữa đấy. Đảm bảo rằng ai cũng sẽ thích mê mệt cái cảm giác mát lạnh khi cắn vào miếng kem chuối giòn rôm rốp, bừng lên mọi giác quan với vị ngọt ngào của chuối, quyện chút bùi của đậu phộng và béo ngậy của hương sữa, cốt dừa. Tuyệt quá, vào bếp làm ngay thôi nào cả nhà ơi!

Bích Tuyền