Cách làm bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống

Cách làm bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống hay nhất

Cách làm bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống không khó hơn các loại văn nghị luận khác. Tuy nhiên, dạng bài này khó để đạt điểm số cao nếu như học sinh không biết cách triển khai các ý chính trong bài viết. Ngoài ra khi nghị luận về một hiện tượng hay sự việc, học sinh cần có thái độ, quan điểm rõ ràng. Tránh lối viết chung chung, không đánh giá được vấn đề cần nghị luận. Trong bài viết sau Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn các em học sinh lớp 9 làm thể loại bài văn này. Cụ thể gồm 5 điểm cần lưu ý mà các em cần nắm rõ.
cách làm thơ lục bát

Cách làm thơ lục bát đơn giản, thú vị để tặng bạn bè, người thân

Cách làm thơ lục bát thường dễ hơn so với các thể thơ khác. Một phần nhờ sự phong phú của tiếng Việt nên thể thơ này khá dễ hợp vần, phần khác thơ lục bát không yêu cầu quá nhiều cách ngắt nhịp khắt khe. Tuy nhiên, để làm được một bài thơ lục bát hay và ý nghĩa không hề dễ. Bởi bất cứ thể thơ nào cũng đòi hỏi người viết biết cảm nhận và rung động trước cuộc sống. Trong bài viết sau Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm thơ lục bát ở góc độ đơn giản nhất để tặng bạn bè, người thân. Mời bạn cùng theo dõi!
cách làm mờ ảnh trong photoshop

Cách làm mờ ảnh trong photoshop bằng Gaussian Blur và Shape Blur

Cách làm mờ ảnh trong photoshop có rất nhiều kiểu và nhiều tùy chọn. Bạn có thể làm mờ ảnh cục bộ, làm mờ theo từng điểm theo ý muốn. Tuy nhiên, mỗi cấp độ làm mờ luôn đòi hỏi độ khó khác nhau và tùy vào mỗi phiên bản Photoshop sẽ có các chức năng riêng biệt. Trong bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm mờ ảnh trong photoshop với những kiểu phổ thông nhất. Cụ thể, Gaussian Blur và Shape Blur là hai công cụ cơ bản, giúp bạn xóa phông, làm mở ảnh nhanh chóng mà đơn giản. Mời bạn cùng theo dõi nhé.
cách làm bài văn nghị luận

Cách làm bài văn nghị luận văn học và xã hội lớp 11

Cách làm bài văn nghị luận cho học sinh lớp 11 thường gồm 4 bước: Tìm hiểu đề và tìm ý cho bài viết; lập dàn ý cho bài viết; viết bài văn theo dàn ý đã lập và cuối cùng là hoàn thiện bài viết. Ở chương trình lớp 11 và THPT nói chung, bài văn nghị luận xã hội thường có 3 dạng cơ bản: Nghị luận về tư tưởng đạo lý, nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống, nghị luận về tác phẩm văn học. Trong bài viết sau Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết hai dạng bài này cũng những lưu ý khi làm văn nghị luận. Mời các em học sinh cùng theo dõi nhé!
cách làm bài văn lập luận giải thích

Cách làm bài văn lập luận giải thích chi tiết cho học sinh lớp 7

Cách làm bài văn lập luận giải thích đòi hỏi học sinh cần làm rõ vấn đề bằng lý lẽ, lập luận của mình. Do đó, dạng bài văn này thuộc vào top những dạng bài khó đối với các em học sinh THCS. Ở môn Ngữ văn 7, văn lập luận giải thích thường yêu cầu học sinh giải thích các câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn... Trong đó có một số đề thi có độ khó cao, khiến nhiều em học sinh lúng túng trong quá trình viết. Trong bài viết sau Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bài văn dạng này. Mời các em học sinh cùng theo dõi nhé!
cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học cho học sinh lớp 7

Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học đang trở thành xu hướng nổi bật trong các đề thi học sinh THCS thời gian gần đây. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 7 đây là một dạng đề khó trong các loại bài văn biểu cảm. Vì so với các thể loại văn biểu cảm về con người, thiên nhiên... văn biểu cảm về tác phẩm văn học đòi hỏi học sinh phải hiểu và cảm nhận tác phẩm đó một cách thuần thục. Đó là một yêu cầu khá cao với học sinh lớp 7. Tuy nhiên, nếu biết cách soạn bài, học sinh vẫn có thể giành được điểm số cao ở thể loại này. Cụ thể trong bài viết sau Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết. Mời các em học sinh cùng theo dõi nhé!
Cách làm bài văn lập luận chứng minh

Cách làm bài văn lập luận chứng minh soạn chuẩn chương trình lớp 7

Cách làm bài văn lập luận chứng minh thường bắt buộc người viết phải dùng các lý lẽ, chứng cứ xác thực để khẳng định một ý kiến, nhận định. So với các cách làm bài văn khác, dạng bài lập luận chứng minh yêu cầu người viết phải có tư duy phân tích, thống kê, tổng hợp, logic và thường thiếu sự bay bổng văn chương. Trong bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bài văn dạng này, mời các em học sinh cùng theo dõi nhé!

Cách làm passport online năm 2020 nhanh và tiện lợi nhất

Cách làm passport (hộ chiếu) nhằm giúp bạn có thể đi du lịch hay làm việc ở nước ngoài nhanh chóng hiện nay khá dễ dàng. Cụ thể, chỉ vài bước đăng ký online hoặc đến trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền là bạn sẽ có ngay passport. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký theo hai hình thức này. Mời bạn cùng theo dõi nhé.
cách làm lồng đèn

Cách làm lồng đèn sáng tạo từ tre và chai nhựa để đón Tết Trung thu

Cách làm lồng đèn từ kiểu truyền thống cho đến hiện đại có rất nhiều. Mỗi khi đến mùa Tết Trung thu lại có thêm những sáng tạo về các kiểu lồng đèn mới rất độc đáo. Nhưng tựu trung có thể chia làm 2 kiểu cơ bản: lồng đèn làm bằng tre và lồng đèn làm bằng chai nhựa. Trong đó, tùy theo từng sở thích mà mỗi người có thể làm đèn ông sao, đèn kéo quân hoặc bất cứ loại đèn nào tùy thích. Trong bài viết dưới đây Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm những chiếc lồng đèn sáng tạo như thế!